Bookmarks

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Hiện có 1 khách Trực tuyến

 

 

                                                        

Bản tin các Trung tâm Học liệu đã bước sang số thứ 3, đồng hành cùng chặng đường phát triển của các Trung tâm Học liệu (TTHL) Đại học Thái Nguyên, Huế, Đà Nẵng và Cần Thơ trong việc mang đến các dịch vụ và tiện ích cho người dùng trong cả nước. Trong kỳ xuất bản này, bạn đọc sẽ tìm thấy những tin tức hoạt động nổi bật trong ba tháng qua tại các TTHL, những thông tin nghiên cứu, những kinh nghiệm hoạt động thực tế xoay quanh chủ đề “Phát triển dịch vụ thư viện trong các trường đại học”. Là những mô hình thư viện đại học hiện đại nhất trong cả nước, các Trung tâm Học liệu đã phát huy lợi thế của mình như thế nào để ngày càng mang đến nhiều dịch vụ hữu ích hơn cho người dùng? Việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả hoạt động của các dịch vụ thư viện và hướng phát triển các dịch vụ thư viện online ra sao?, v.v… tất cả sẽ được trình bày qua các mục chuyên đề của bản tin.

 Đặc biệt, bản tin kỳ này còn có bài viết của các cộng tác viên, là những cán bộ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tin – thư viện, đem đến một vài góc nhìn mới cho đề tài. Mục “Thư viện khắp nơi” giới thiệu một số thư viện trên thế giới có những hoạt động hay dịch vụ nổi trội đáng để nghiên cứu, học hỏi. Bên cạnh đó là những chuyên mục không thể thiếu của Bản tin: Công nghệ thông tin, Thuật ngữ thư viện và Giới thiệu sách mới…  

Ngoài phiên bản web, bạn đọc còn có thể tải về toàn bộ nội dung Bản tin số 3 ở dạng pdf. 

Bản tin các TTHL số 3 đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Ban Giám đốc các TTHL, các cán bộ liên lạc phụ trách bản tin ở từng đơn vị và nhất là từ các tác giả, những người đã đầu tư công sức, thời gian hoàn thành bài viết của mình. Với ý nghĩa là diễn đàn để chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm giữa các cán bộ thư viện hoạt động tại thư viện các trường đại học, hy vọng Bản tin số 3 sẽ đạt được mục đích này và ngày càng vươn xa hơn, là nơi ươm mầm, phát kiến những ý tưởng, những nghiên cứu mới về chuyên môn, để các TTHL ngày càng thực sự vững mạnh và tạo sự kết nối chặt chẽ với nhau hơn. Trong quá trình thực hiện bản tin không thể tránh khỏi những sai sót, rất mong nhận được sự nhiệt tình đóng góp ý kiến của bạn đọc để Bản tin các Trung tâm Học liệu ngày càng hoàn chỉnh hơn. 

 

Xin chân thành cảm ơn!

 

 

BAN BIÊN TẬP